กินอาหารคลีนอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ?
By: Date: 06/07/2020 Categories: สล็อตมาแรง 2021

วันนี้มาเอาใจสาย clean food  กันหน่อย ว่า กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ลองมาอ่านกันนะคะทุกคน ปัจจุปันคำว่าสุขภาพเป็นอะไรที่มาแรงมากๆ ค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น จึงทำให้เกิดกระแส อาหารคลีน ตามมา และหลายคนคิดว่าอาหารคลีนนั้นมีราคาแพง แต่จริงๆ แล้วการกินอาหารคลีนก็คือการเลือกกินอาหารตามธรรมชาติที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดในปริมาณที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ

เทรนรักสุขภาพกำลังเป็นเทรนที่กลุ่มคนรุ่นใหม่หันมาสนใจทั้งการออกกำลังกายและการรับประทานอาหาร อาหารคลีนจึงเป็นอีกหนึ่งความนิยมที่สืบเนื่องมาจากการรักสุขภาพทำให้วันนี้การรับประทานอาหารคลีนจึงเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม

อาหารคลีนเป็นอาหารที่ตรงข้ามกับอาหาร junk food (อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่มีคุณภาพทางโภชนาการ) ที่ผลิดตออกมาในปริมาณมากราคาต่ำ ซึ่งคุณภาพก็ต่ำเช่นกัน ทั้งยังมีคุณค่าทางสารอาหารต่ำ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง แคลอรี่สูง จึงเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดโรคปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ปัญหา โรคอ้วน ปัญหาโรคหัวใจจากโรคอ้วน ปัญหาโรคเบาหวานจากโรคอ้วน ก็คืออิทธิพลของ junk food ดังนั้นเราจึงสร้างอาหารคลีนขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของโรคอ้วน

ส่วน อาหาร clean food คืออาหารที่มีคุณภาพสูง ราคาไม่สูง ให้อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้พลังงานที่เหมาะกับร่างกาย อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร มีโปรตีน วิตามิน เกลือแร่สูง clean food ที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ต้องให้พลังงานที่เหมาะสมกับแต่ละคน ต้องให้พลังงานที่เหมาะสมกับแต่ละคน และต้องให้พลังงานโปรตีนและเกลือแร่เป็นสำคัญ การรับประทานอาหารคลีน จึงต้องเริ่มจากการเข้าใจตนเองก่อน โดยแต่ละคนจะมี ปัญหาด้านการเผาผลาญ ต่างกัน เช่นบางคนมีปัญหาด้านการเผาผลาญแป้ง จึงต้องสังเกตตัวเองก่อนว่ามีปัญหาด้านการเผาผลาญด้านใด หากรับประทานอาหารด้านใดแล้วอ้วนง่าย ให้สังเกตว่าอาจจะมีปัญหาด้านการเผาผลาญสิ่งนั้น แล้วควรบริโภคในประมาณน้อยลง ซึ่งหากถ้าไม่เข้าใจตัวเอง ก็จะไม่สามารถรับประทางอาหารคลีนได้ถูกต้อง ยกตัวอย่าง ถ้าเราเป็นนักกีฬา หรือคนที่พยายามออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพดีขึ้น แต่รับประทานอาหาร clean food ที่เขาขายสำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ผลที่ตามมาอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้เช่นการขาดอาหารบางประเภท  ข้อสังเกตในการรับประทานอาหารคลีนที่ไม่ถูกต้องคือมีอาการเหนื่อยไม่มีแรง ซึ่งหมายถึงการรับประทานอาหารที่ได้รับพลังงานไม่เพียงพอ จึงต้องหันมาสำรวจตัวเองใหม่อีกครั้ง ถ้ากินถูกต้อง ออกกำลังกายถูกต้อง สุขภาพก็ต้องดีขึ้น