รวบพ่อลูกอ่อนหน้าหล่อ  ฉกกระเป๋าหลังตกงานเพราะ พิษ โควิด
By: Date: 12/07/2020 Categories: สล็อตมาแรง 2021

6 กรกฎาคม 2563  สภ.พระประแดง รวบตัว นายอภิสิทธิ์ อายุ 23 ปี กรณี คดีขโมยกระเป๋าส่งของ หลังจากได้ข้อมูลจากหลักฐานกล้องวงจรปิดและแกะรอยตามตัวจนถึงที่พัก พบว่าอยู่กับภรรยา และลูกอ่อนวัย 2 เดือนกว่า พร้อมทั้งกระเป๋าของกลางที่ขโมยมา  เสื้อผ้าที่สวมในวันก่อเหตุ มอเตอร์ไซด์ที่นำไปก่อเหตุ ณ ห้องพักซึ่งอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 84 อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

จากคำสารภาพ นายสมเกียรติกล่าวว่าตนเองเพิ่งตกงานจาก สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด และได้ไปทำงานรับจ้างเป็นพนักงานส่งของมาระยะหนึ่ง แต่ไม่มีกระเป๋าที่ต้องใช้ใส่ของ  แต่ตนเองไม่มีเงินซื้อ แต่ก็อยากทำงานหาเงินมาเลี้ยงลูกอ่อนวัยสองเดือนกว่าๆ และภรรยาที่ไม่ได้ทำงาน

นายสมเกียรติเล่าว่า วันที่เกิดเหตุบังเอิญเห็น กระเป๋า ส่งของวางอยู่บนหน้ารถมอเตอร์ไซด์ โดยที่ไม่มีเจ้าของ และไม่มีการคล้องโซ่ล็อกกระเป๋าแต่อย่างใด ด้วยความอยากได้กระเป๋าไปทำมาหากิน และอารมณ์ชั่ววูบ เขาจึงหยิบกระเป๋าใบนั้นเอามาเป็นของตนเอง เพื่อจะนำไปใช้ในการทำงานหาเงินเลี้ยงลูกอ่อนและภรรยา โดยไม่ไตร่ตรองให้รอบครอบว่าเจ้าของกระเป๋าเขาจะเดือดร้อน ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวขอโทษเจ้าของกระเป๋า และขอโทษสังคมที่ตนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และสัญญาว่าจะไม่ทำผิดซ้ำอีก

หลังจากได้ กระเป๋า ของกลางที่นายอภิสิทธิ์ขโมยไป ตำรวจเจ้าของคดี  สถานีตำรวจภูธรพระประแดง จึงได้โทรแจ้งเจ้าของ กระเป๋า มารับกระเป๋าคืน ซึ่งเจ้าของกระเป๋าก็รีบรุดมาสถานีตำรวจด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก เพราะตนเองทำอาชีพพนักงานส่งของที่ต้องใช้กระเป๋าใบดังกล่าวทำมาหากินเช่นกัน และเล่าว่าตอนเข้าทำงานใหม่ตนเองก็ต้องหาเงินจำนวน 900 บาทมาซื้อกระเป๋าใบนี้ด้วยความยากลำบากเพราะไม่มีทุน  เพื่อนำกระเป๋ามาทำมาหากินเช่นกัน วันที่กระเป๋าหายไปก็เครียด เพราะไม่มีเงินซื้อ กระเป๋าใบใหม่ และกังวลว่าจะทำงานไม่ได้ แต่เมื่อได้กระเป๋าคืนแล้วแต่ไม่ติดใจเอาความแก่นายสมเกียรติผู้ที่ขโมยกระเป๋าแต่อย่างไร เพราะเห็นใจในความยากลำบากที่นายสมเกียรติต้องหาเงินเพื่อเลี้ยงลูกอ่อนและภรรยาที่ไม่ได้ทำงานใน สภาวะวิกฤติ เช่นนี้ให้อภัยกันได้ก็อภัย แต่ก็ได้เตือนนายสมเกียรติว่าอย่าได้ทำอย่างนี้อีก นายสมเกียรติจึงยกมือไหว้ขอโทษและขอบคุณเจ้าของ กระเป๋า  คดีนี้เลยกลายเป็นคดีเล็กๆที่สร้างความประทับใจที่เกิดขึ้นบนสถานีตำรวจ  สภ.พระประแดง ท้ายที่สุดเจ้าของกระเป๋าได้กล่าวขอบคุณตำรวจ สภ.พระประแดงจังหวัดสมุทรปราการที่ได้ตามคดีให้ด้วยความรวดเร็ว ถึงแม้จะเป็นเพียงคดีเล็กๆ ก็ตาม และยังกล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมอาชีพที่ให้กำลังใจตน